Trang chủ Tin tức MỚI NHẤT

Cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án Phát triển Lập pháp Quốc gia lần thứ 4

Ngày đăng: 12/04/2017
Ngày 10/4/2016, Bộ Tư pháp và Đại sứ quán Canada tổ chức Cuộc họp lần thứ tư của Ban chỉ đạo Dự án Phát triển Lập pháp Quốc gia (NLD). Đồng chủ trì cuộc họp là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Giám đốc Hợp tác Kate Reekie.

Tham dự cuộc họp có các đại diện từ các cơ quan đối tác chính của Dự án gồm Bộ Tư pháp, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các Chuyên gia, cán bộ của Dự án với mục đích tổng kết các hoạt động đã thực hiện trong năm thứ hai của Dự án 2016-2017, đồng thời xem xét và thông qua Kế hoạch hoạt động Ngân sách năm thứ ba của Dự án 2017-2018.

Trong giai đoạn 2 này, Dự án tiếp tục hỗ trợ các đối tác thực hiện quy trình xây dựng pháp luật và những yêu cầu mới của Luật BHVBQPPL 2015. Những thành tựu chính mà Dự án đã đặt được bao gồm Sổ tay Xây dựng Chính sách, dự thảo Sổ tay Soạn thảo văn bản pháp luật, Sổ tay Pháp điển, Khung theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Công cụ lồng ghép Giới trong xây dựng văn bản Quy phạm Pháp luật (sửa đổi).

Năng lực, kỹ năng xây dựng, phân tích chính sách, thẩm định, thẩm tra chính sách, dự thảo văn bản QPPL của các đối tác được nâng cao thông qua gần 50 hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn cho khoảng 2200 lượt cán bộ trong đó hơn một nửa là cán bộ nữ. Đây là những cơ hội rất tốt để cho các học viên, đại biểu chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia Việt Nam và Canada và học học kinh nghiệm của nhau.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá cao những thành tích và nỗ lực của các đối tác của Dự án, đặc biệt là việc xây dựng các công cụ, tài liệu hỗ trợ cho việc thực hiện các quy định, yêu cầu mới liên quan đến quy trình, thủ tục xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật của Luật BHVBQPPL 2015 và coi đây là một trong những hoạt động có tính bền vững.

Bà Kate Reekie, Giám đốc Hợp tác, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Bà Kate Reekie, Giám đốc Hợp tác, đồng chủ trì cuộc họp hoan nghênh những kết quả tích cực của Dự án, đặc biệt là những kết quả liên quan đến lồng ghép bình đẳng giới trong quá trình xây dựng pháp luật. Bà cho biết lồng ghép bình đẳng giới luôn luôn là một ưu tiên của Dự án. Bà Kate Reekie cũng nhấn mạnh trong năm cuối cùng này Dự án cần tập trung vào những hoạt động đảm bảo tính bền vững của các kết quả của Dự án.

Đại diện đến từ các cơ quan đối tác của Dự án cho biết sự hỗ trợ của Dự án đã có những tác động rất tích cực đối với hiệu quả công việc, đặc biệt là việc xây dựng, phân tích chính sách, thẩm định, thẩm tra chính sách, dự thảo văn bản QPPL, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn Dự án được gia hạn để đảm bảo các mục tiêu của Dự án được hoàn thành và đảm bảo tính bền vững của Dự án. 


 
Xem thêm tin khác:
54.82.7.231
174
2468
2527
5635
214293