Trang chủ Tin tức MỚI NHẤT

Cuộc họp Tổ tư vấn kĩ thuật tháng 12/2016

Ngày đăng: 20/12/2016
Ngày 20/12/2016, Dự án Phát triển Lập pháp Quốc gia (NLD) và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc họp Tổ tư vấn kĩ thuật (TAT). Cuộc họp do bà Kimberly Inksater – Giám đốc Dự án NLD và bà Trần Thu Hường – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Giám đốc Ban Quản lý dự án chuyên trách Bộ Tư pháp đồng chủ trì. Cuộc họp có đại diện của các cơ quan đối tác, gồm Bộ Tư pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Quốc hội.

Trong bài trình bày tình hình thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2016-2017 của Dự án do bà Kimberly Inksater thực hiện, đến ngày 15 tháng 12 năm 2016, trong năm thứ hai, giai đoạn 2 của Dự án, dù gặp phải một số trở ngại về thủ tục dự án, số lượng các hoạt động chính và hoạt động thành phần đã hoàn thành và đang thực hiện chiếm 75% tổng số hoạt động được phê duyệt.

Đại diện các đối tác cũng lần lượt thông báo tình hình thực hiện các hoạt động trong thời gian qua với nhiều thông tin tích cực. Với các hoạt động chưa triển khai, các đối tác cam kết sẽ nhanh chóng thực hiện để kịp tiến độ trước thời điểm kết thúc năm tài khóa 2016-2017 của dự án.

Một trong các hoạt động nổi bật của Dự án là tổ chức thành công chuyến nghiên cứu khảo sát sang Canada với các thành viên là công chức của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp. Trưởng đoàn – ông Đặng Công Khôi – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài chính đã có bài  phát biểu về nội dung trao đổi và học tập kinh nghiệm phân bổ ngân sách, đánh giá tác động chính sách, phân tích chi phí – hiệu quả, theo dõi thi hành pháp luật.

Bà Trần Thu Hường trình bày về tình hình tổng hợp đề xuất về hợp tác pháp luật, thu thập từ các đơn vị đối tác, thời gian dự kiến chuyển danh sách đề xuất hoạt động của các cơ quan đối tác sang Văn phòng Dự án NLD và giới thiệu các tiêu chí lựa chọn hoạt động hợp tác pháp luật.

Ông Jacob Gammelgaard – Giám đốc Thường trú Dự án NLD thông báo Dự án có điều chỉnh cách thức thuê tuyển chuyên gia của Dự án bằng hình thức đăng tuyển công khai và các chuyên gia đủ năng lực sẽ gửi hồ sơ dự tuyển với tư cách cá nhân. Cách thức thuê tuyển này sẽ giúp đảm bảo tính minh bạch của việc lựa chọn chuyên gia, mở rộng phạm vi và tăng cường chất lượng chuyên gia cho các hoạt động.

Kết thúc cuộc họp, các bên thống nhất sẽ nhanh chóng triển khai các hoạt động còn lại trong Kế hoạch hoạt động năm 2016-2017, xây dựng Kế hoạch hoạt động năm 2017-2018 của Dự án. 


 
Xem thêm tin khác:
54.82.7.231
185
2464
2527
5631
214289