Trang chủ Tin tức MỚI NHẤT

Cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án Phát triển Lập pháp Quốc gia lần thứ 3

Ngày đăng: 29/04/2016
Ngày 29/4/2016, Bộ Tư pháp và Đại sứ quán Canada tổ chức Cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án Phát triển Lập pháp Quốc gia (NLD). Chủ trì cuộc họp là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Phó giám đốc Hợp tác Kate Reekie.

Cuộc họp diễn ra với sự tham gia của các đại diện từ các cơ quan đối tác chính của Dự án gồm Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ.

Trong năm thứ nhất, giai đoạn 2 (2015-2016), Dự án đã tiếp tục hỗ trợ một cách hiệu quả sự chuẩn bị cho việc thông qua Luật Ban hành Văn bản quy phạm pháp luật (Luật BHVBQPPL 2015) ngày 22/06/2015. Cùng với việc hỗ trợ xây dựng Nghị định hướng dẫn thi hành Luật, Dự án cùng các đối tác triển khai các hoạt động nhằm xây dựng các công cụ, hướng dẫn và tiêu chuẩn mới để thực hiện quy trình xây dựng pháp luật có nhiều điểm mới đột phá mà Luật BHVBQPPL 2015 quy định, cũng như thực hiện các hoạt động để hỗ trợ công việc chuyên môn của các cơ quan đối tác chuyên ngành.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc

Trong năm thứ hai, giai đoạn 2 (2016-2017), trước và sau khi Luật BHVBQPPL 2015 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, Dự án và các đối tác cam kết tập trung các nguồn lực để thi hành Luật một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các bên cũng phối hợp để rà soát, chuẩn bị cho việc xây dựng một số luật chuyên ngành được lựa chọn để thực hiện thí điểm trong khuôn khổ dự án. Các hoạt động do cơ quan đối tác và Dự án đề xuất đều hứa hẹn sẽ góp phần đạt được các mục tiêu, kết quả cuối cùng mà Dự án hướng tới là xây dựng một hệ thống pháp luật của Việt Nam được tăng cường, minh bạch, hiệu quả và phản ánh nhu cầu của người dân Việt Nam và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế công bằng.

Phó Giám đốc Hợp tác Kate Reekie

Dự án NLD triển khai mạnh mẽ Kế hoạch Bình đẳng giới với việc sẽ thành lập một nhóm chuyên gia công tác về bình đẳng giới trong quý 1 của năm tài khóa 2016-2017. Nhóm này sẽ hỗ trợ cho việc lồng ghép giới trong các hoạt động xây dựng pháp luật của các đối tác. Khung Đo lường hiệu quả hoạt động (PMF) sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cập nhật để phản ánh cụ thể và chính xác hơn những thay đổi căn bản trong quy trình xây dựng pháp luật của Việt Nam. Dự án NLD cũng lần đầu giới thiệu Chiến lược Quản lý Tri thức – Truyền thông, với mục tiêu hỗ trợ tốt hơn việc chia sẻ các sản phẩm tri thức mà Dự án xây dựng tới những đối tượng quan tâm.

Trong cuộc họp, các ý kiến từ đại diện các đối tác nhìn chung đều đánh giá cao kết quả các hoạt động đã đạt được trong năm vừa qua và đều bày tỏ sự tin tưởng là việc sớm phê duyệt kế hoạch hoạt động và ngân sách sẽ kịp thời đáp ứng các yêu cầu từ quy trình xây dựng pháp luật mới tại Việt Nam.

 


 
Xem thêm tin khác:
54.82.7.231
183
2462
2527
5629
214287