Trang chủ Sự kiện & đào tạo

Hội thảo tham vấn về Khung Theo dõi Thi hành Pháp luật và Hệ thống Thu thập, Lưu trữ Dữ liệu

(Ngày bắt đầu : 16/06/2017  -  Ngày kết thúc : 16/06/2017)

Ngày 16/6/2017, Bộ Tư pháp phối hợp với Dự án Phát triển Lập pháp Quốc gia (NLD) tổ chức Hội thảo tham vấn về Khung Theo dõi Thi hành Pháp luật và Hệ thống Thu thập, Lưu trữ Dữ liệu tại Hà Nội. Ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý Xử lý Vi phạm Hành chính và Theo dõi Thi hành Pháp luật, Bộ Tư pháp và Ông Jacob Gammelgaard, Giám đốc Thường trú, Dự án Phát triển Lập pháp Quốc gia đồng chủ trì hội thảo.

 

Đây là hội thảo tham vấn lần thứ hai nhằm tiếp tục thảo luận và tiếp thu ý kiến đóng góp về Dự thảo Khung Theo dõi Thi hành Pháp luật. Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đặng Thanh Sơn nhấn mạnh cuộc hội thảo này sẽ là một diễn đàn bổ ích để các đại biểu, chuyên gia tham dự hội thảo trao đổi, thảo luận và có những ý kiến đóng góp cụ thể cho Dự thảo Khung Theo dõi. Ông Sơn bày tỏ tin tưởng rằng những thông tin thu thập từ Hội thảo sẽ góp phần làm sáng tỏ những vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác theo dõi thi hành pháp luật.

Ông Jacob Gammelgaard, Giám đốc Thường trú chia sẻ: công tác theo dõi thi hành pháp luật là một nhiệm vụ quan trọng và thách thức không chỉ đối với Việt Nam và với bất kỳ một nước nào trên thế giới bởi vì nó đòi hỏi có sự tham gia, phối hợp và nỗ lực của rất nhiều bộ, ngành để trả lời một loạt các câu hỏi lớn như cần theo dõi, đánh giá những nội dung gì? Cán bộ, người dân có tuân thủ luật pháp không? Những mục tiêu, lợi ích mà các văn bản QPPL đặt ra có đạt được không…..? Với mục tiêu hỗ trợ hoạt động theo dõi thi hành pháp luật, Dự án NLD đã phối hợp với Cục  Quản lý Xử lý Vi phạm Hành chính và Theo dõi Thi hành Pháp luật, Bộ Tư pháp và nhóm chuyên gia xây dựng Khung Theo dõi Thi hành Pháp luật hy vọng, khi hoàn thiện, sẽ là một công góp phần đảm bảo công tác theo dõi thi hành pháp luật được thực hiện một cách thống nhất, hiệu quả.

Ông Đặng Thanh Sơn cho biết trên cơ sở kết quả của các thảo luận, ý kiến gợi ý, đóng góp từ hội thảo, Dự thảo Khung Theo dõi Thi hành Pháp luật và Hệ thống Thu thập, Lưu trữ Dữ liệu sẽ được hoàn thiện và đưa vào thực hiện thí điểm tại một số Bộ và địa phương. Sau khi thi điểm, Khung Theo dõi Thi hành Pháp luật và Hệ thống Thu thập, Lưu trữ Dữ liệu sẽ được hoàn chỉnh và trình lên cấp có thẩm quyền để phê duyệt làm tài liệu chính thức cho công tác theo dõi thi hành pháp luật trên cơ sở ban hành một thông tư hướng dẫn của Bộ Tư pháp.

 

 


 
Xem sự kiện khác
54.82.7.231
157
2477
2527
5644
214302